Thị trường BĐS Việt Nam: Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

(DĐDN) – Đây là nhận định của ông Chia Boon Kuah – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn GuocoLand. Chia sẻ cùng DĐDN, ông Chia Boon Kuah dự đoán, trong thời gian tới những chủ trương, chính sách điều hành mới của Chính phủ Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản và mở ra nhiều cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

– Vậy theo ông, thị trường bất động sản hiện tại có gì khác biệt so với  8 năm trước, khi GuocoLand mới đến Việt Nam?

Thị trường bất động sản Việt Nam đã có những điều chỉnh cần thiết và rõ rệt trong giai đoạn 2008-2012 và đang đi dần vào ổn định kể từ năm 2013. Các doanh nghiệp bất động sản, các tổ chức tài chính cũng như Chính phủ đã có những đóng góp lớn giúp thị trường khởi sắc trở lại. Cùng với lãi suất huy động giảm, giá bất động sản ổn định và tiên liệu về các quy định mới, ngày càng có nhiều người sẵn sàng mua bất động sản và nhiều công ty đã khởi động lại các dự án nằm trong kế hoạch hoặc bắt đầu xúc tiến các dự án mới.

Theo kinh nghiệm chúng tôi đã có tại thị trường Châu Á, chúng tôi tin rằng các chính sách của Việt Nam đang đi đúng hướng và Việt Nam đang trên đường hướng tới một thị trường bất động sản bền vững, được điều phối bởi những người có nhu cầu thật sự chứ không phải các nhà đầu cơ.

 – Nắm bắt được những chính sách ưu đãi đó, GuocoLand đã đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam như thế nào trong suốt thời gian qua, thưa ông ?

Từ khi đặt chân đến Việt Nam vào năm 2006, GuocoLand đã đầu tư gần 45 triệu đô la Mỹ để phát triển dự án The Canary Bình Dương. Dự án được quy hoạch trên diện tích 175.000m2, bao gồm 1.057 căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện nghi như khu liên hợp giải trí, thể thao và thương mại, trung tâm y tế, trường học quốc tế… Năm 2010, chúng tôi đã bàn giao tất cả 237 căn hộ cao cấp thuộc giai đoạn 1 có tên Homez@The Canary cho khách hàng.

 -Vậy, kế hoạch của tập đoàn trong vòng 5 năm tới tại Việt Nam ra sao, thưa ông?

Trong tháng 5/2014, chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt thị trường các sản phẩm của giai đoạn 2 có tên Canary Heights. Hiện dự án này đã được xây dựng hoàn thiện. Trong 5 năm tới, GuocoLand sẽ mở rộng danh mục đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi đang xem xét cơ hội đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam với các chỉ số ấn tượng như GDP bình quân đạt 9,5%/năm trong giai đoạn 2011-2013 (cao hơn 1,8 lần so với chỉ số trung bình của cả nước), chiếm hơn 20% GDP toàn quốc và hàng năm đóng góp một phần năm tổng ngân sách quốc gia.

 -Thưa ông, bằng cách nào các dự án bất động sản của GuocoLand tại các nước khác nhau có thể đạt được cùng những chuẩn mực về chất lượng của tập đoàn?

Chúng tôi không ngừng học hỏi từ những thành công của các dự án đầu tư ở mỗi quốc gia để ứng dụng một cách phù hợp vào các dự án mới. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh mỗi nước có điều kiện kinh tế, xã hội, văn hóa khác nhau nên quan trọng là làm sao để sản phẩm của chúng tôi được đón nhận bởi cộng đồng nơi chúng tôi đến đầu tư. Do đó, chúng tôi rất chú trọng đến thiết kế bố cục căn hộ, các tiện nghi sang trọng, hiện đại và cảnh quan xanh xung quanh để đảm bảo khách hàng có thể tận hưởng một không gian sống hiện đại và thoải mái.

– Vậy GuocoLand mong đợi điều gì khi giai đoạn 2 dự án The Canary sắp ra mắt thị trường vào cuối tháng 5 này?

Các giá trị mà dự án Canary mang đến cho cư dân được tăng lên đáng kể từ khi có sự tham gia của AEON, một trong những nhà điều hành bán lẻ lớn nhất Châu Á. Theo kế hoạch, trung tâm mua sắm AEON lớn nhất tại khu vực phía Nam sẽ khai trương vào đầu tháng 11 sắp tới, nằm ngay bên cạnh dự án Canary của chúng tôi. Bên cạnh đó, từ năm 2009, chúng tôi đã xây dựng một trường học quốc tế có khả năng tiếp nhận hơn 500 học sinh và đã cung cấp các tiện nghi sống cần thiết như ngân hàng, dịch vụ ăn uống, văn phòng làm việc tại Canary Plaza.

Nhiều năm qua, GuocoLand cũng đã đầu tư rất thành công vào thị trường bất động sản của nhiều nước khác trong khu vực như Singapore, Malaysia… Tại Singapore, chúng tôi đang xây dựng khu phức hợp Tanjong Pagar Center cao nhất Singapore (290 mét) tại trung tâm của di sản Tanjong Pagar. Sau khi hoàn thành, Tanjong Pagar sẽ trở thành trung tâm thương mại cao cấp hàng đầu Singapore. Tương tự, chúng tôi kỳ vọng trong tương lai, dự án Canary cũng sẽ trở thành cửa ngõ quan trọng từ TP. Hồ Chí Minh đến Bình Dương

Thị trường BĐS Việt Nam: Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư
[contact-form-7 id="7" title="Form liên hệ 1"]
08888.1.3456